Day #237: CẢM ỨNG TỪ BÓNG ĐÁ, NGẪM VỀ NGUỒN NHÂN LỰC LOGISTICS VIỆT NAM

Sáng nay, có lẽ Chiến thắng lịch sử đêm qua là topic hot nhất. Sẽ có rất nhiều người lạ nhoẻn nụ cười với nhau khi thấy ai đó mặc áo đỏ sao vàng. Sẽ có cảnh các bác tài Grab và Go-Viet cùng tắt apps để xuống đường.

Trong niềm vui lâng lâng, mình có chút suy nghĩ vầy.

1) Dạo gần đây có khá nhiều doanh nghiệp nhờ mình tuyển nhân sự làm logistics. Business Development có, Vận hành có, Điều phối vận tải có, kể cả thủ kho/Tally. Ở phía nguồn cung, người giỏi hầu hết đều đang ở vị trí tốt và ngại thay đổi, người trẻ thì quá thiếu kinh nghiệm để đảm nhiệm được những vị trí quan trọng. Như vậy, câu chuyện nguồn nhân lực ngành logistics đang có một sự dư thừa các bạn trẻ giàu năng lượng nhưng thiếu nhân sự yêu nghề, có kinh nghiệm, trải nghiệm trong ngành logistics.

2) Ở Smartlog, những bạn “trùm” về triển khai giải pháp quản trị kho, vận tải, am tường rất nhiều quy trình vận hành thực tế về logistics thật ra.. mới ra trường trong 3 tháng qua. Smartlog do tin tưởng, và cũng không có điều kiện tuyển người có bằng đại học, đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên năm 3 đi làm full-time. Và niềm tin đã được đền đáp bằng một thế hệ vừa 22-23 tuổi nhưng cực kỳ hổ báo và lăn xả. Mình tin mỗi bạn nhân viên có 2 năm kinh nghiệm ở Smartlog thừa sức làm các vai trò WH Supervisor, Transport Supervisor một cách nhẹ nhàng.

3) Thời ở Gemadept, team Smartlog đã tham gia xây dựng quy trình đào tạo đội ngũ nhân sự trẻ: 3 tháng đào tạo tập trung, 9 tháng luân chuyển và 1 năm sau có được một đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, máu lửa. Quy trình đào tạo, tâm sinh lý của đội trẻ bọn mình nắm vững và rất chia sẻ.

Vậy thì, đây là offer cho các bạn trẻ đang là sinh viên và thật sự đam mê ngành logistics:

1) Đi làm triển khai giải pháp logistics ở Smartlog ít nhất 3 ngày/tuần (vừa học vừa làm ok nhưng phải cam kết thời gian)

2) Được đào tạo/coach bởi những người có kinh nghiệm (ít nhất có 10 chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm tham gia đào tạo).

3) Bao cơm trưa, ngủ trưa và chi phí đi lại, công tác

4) Cơ hội việc làm trong ngành logistics ngay khi ra trường (thời gian công tác tại Smartlog ít nhất 12 tháng) từ các doanh nghiệp logistics, doanh nghiệp sản xuất với thu nhập tối thiểu 8 triệu/tháng (nếu không đi làm bên ngoài thì làm luôn với Smartlog với cùng xuất phát điểm lương này).

Bạn nào thấy hào hứng thì liên hệ Trần Lê Khởi Nguyên nhé.

 Smartlog!

Author: nhatkysmartlog

Enthusiast toward logistics 4.0 in Vietnam!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s