Day #218: NHỮNG NGƯỜI ĐỨNG SAU LƯNG SMARTLOG LÀ AI? (PHẦN 3).

Năm 2012, Amazon mua lại Kiva, công ty cung cấp giải pháp robot di chuyển hàng hóa với giá 775 triệu usd (nguồn https://pitchbook.com/news/articles/ma-flashback-amazon-announces-775m-kiva-systems-acquisition). Trước đó, năm 2008, Kiva raise được khoảng 16 triệu usd ở Seri-D. Và sau khi acquire Kiva, Amazon gần như chỉ dùng Kiva cho các FC của mình và không ai khác có thể mua Kiva.
Tiếp sau đó, vốn đầu tư tiếp tục chảy mạnh vào lĩnh vực Robotics. Một trong những Start up nổi lên trong giai đoạn này là Grey Orange (GOR), thành lập vào năm 2014 bởi một nhóm kỹ sư robotics từ Ấn Độ. Rất nhanh từ khi thành lập, trong vòng 4 năm, GOR là một thế lực lớn trong lĩnh vực robitics trong e-logistics, các nhà máy hi-tech với hàng chục dự án phủ khắp năm châu. Tính đến nay, GOR đã gọi vốn thành công khoảng 30 triệu usd sau 2 lần rao (https://www.crunchbase.com/organization/gogreyorange#section-locked-marketplace)
Ở Việt Nam, GOR chọn Smartlog làm đối tác để phát triển thị trường nhằm đưa giải pháp robot vào trong vận hành thực tế. Tháng 9 này, Smartlog sẽ tham dự hội nghị khách hàng của Grey Orange tại Ấn Độ.
Hành trình để đưa giải pháp triệu đô vào thực tế là không hề dễ dàng, tuy nhiên, có thể thấy một số cơ hội đang nổi lên, đặt biệt ở các nhà máy mới đầu tư khi cân nhắc công nghệ tại Việt Nam. Smartlog vẫn bền bỉ trên hành trình và với sự hợp tác của các đối tác, chúng tôi tin rằng hướng đến mục tiêu ứng dụng công nghệ trong ngành logistics Việt Nam không phải là điều xa vời..

Author: nhatkysmartlog

Enthusiast toward logistics 4.0 in Vietnam!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s