Day #216: NHỮNG NGƯỜI ĐỨNG SAU LƯNG SMARTLOG LÀ AI? (PHẦN 1).

.. “Muốn đi xa phải đi với nhiều người”, nên hiển nhiên đằng sau Smartlog là các partner.
 
Bài viết này chia sẻ về một Start up Việt Nam đam mê với các giải pháp nghe-gọi-nhắn tin từ hồi xưa, tên là VHT VHT. Đây là tên viết tắt của “Việt Nam Hưng thịnh Thái Bình”. Mình biết đến các bạn từ năm 2009, khi các bạn siêng năng đi dự các event và offer giải pháp màn hình nhận câu hỏi từ phía khán giả. Những ai từng dự các event của VSCI, VSC khoảng năm 2009 – 2011 chắc từng nhớ ứng dụng, nếu khán giả ngại đặt câu hỏi, chỉ cần nhắn tin về đầu số cho trước, câu hỏi sẽ được hiển thị ngay trên màn chiếu trước toàn thể cử tọa và diễn giả sẽ dễ dàng trao đổi với khán giả hơn, khắc phục một nỗi e ngại nói trước đám đông của nhiều người.
 
Gặp lại các bạn Au Duong Dat Nguyễn Thế Hiển sau 10 năm, thấy các bạn vẫn giữ ngọn lửa đam mê với việc mình làm, và con đường chiến lược các bạn chọn rất hợp lý. Mình chia sẻ một vài câu chuyện sau để dễ hình dung.
 
1. Ngày nay, tài xế Grab nào cũng dùng 2 sim cả. 1 Sim DATA dùng để nhận yêu cầu, sim còn lại để nghe gọi khách hàng. Trên app của Grab có nút tin nhắn nhưng không có nút gọi trực tiếp cho khách. Với giải pháp của VHT, cuộc gọi ngay trên apps của Grab có thể thực hiện được bình thường và miễn phí vì là gọi App-to-App (OTT như Zalo, Viber..). –> Tiết kiệm tiền điện thoại, bớt thao tác thừa. Huu Nguyen chắc là có biết vụ này?
 
2. Các ứng dụng trên Smartphone, ví dụ như giải pháp quản lý bán hàng DMSpro JSC cho các bạn Salesman, hoàn toàn gắn được nút CALL vào Apps, giúp việc (i) hỗ trợ người dùng hoặc (ii) gọi điện giữa các người dùng gọi nhau hoàn toàn miễn phí (đã trả trước cho gói cước Sim DATA). anh Peter Pham Tuyên Nguyễn Khải tham khảo nhé.
 
3. Bên Ngân hàng nào cũng có tổng đài CSKH (sử dụng hệ thống của AVAYA hoặc CISCO) vốn khá tốn kém và mất thời gian nhận diện người dùng. Ví dụ mình gọi vào HSBC là phải nhập số thẻ Tín dụng rồi chọn một loạt menu, mất 1-2 phút mới gặp được Tổng đài viên. Hiện đại nhất thì chỉ mới có Citibank có đầu tư giải pháp nhận diện giọng nói. Trong xu thế hướng tới giao dịch đa kênh (omni channel), nhiều ngân hàng đã có app ebanking. Việc gắn thêm nút CALL vào trong Apps sẽ giúp ích cho người dùng đỡ tốn thời gian xác thực và chi phí bằng không. Không những vậy, giải pháp này giúp tiết kiệm chi phí cho cả người dùng và ngân hàng khi gọi qua môi trường internet. Minh Chu Hong Kien Dao Khoa Nguyen Huu Tấn Lộc Louis Duong Minh Tuyet Ngoc Duong Minh tham khảo nhé.
 
Smartlog sẽ tích hợp giải pháp của VHT – Stringee vào ứng dụng Mobile Apps cho tài xế giao hàng để hỗ trợ khách hàng với mức phí rất ưu đãi so với cách gọi điện truyền thống.
 
Video tham khảo giải pháp:
 
Đôi dòng chia sẻ và cũng mong team VHT vững bước đi lên, ghi danh Việt Nam trên bản đồ thế giới!
 
I ❤ Smartlog!

Author: nhatkysmartlog

Enthusiast toward logistics 4.0 in Vietnam!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s