Day #213: HÀNH TRÌNH ĐẾN EVEREST

Năm 2015, các tín đồ nghệ thuật thứ 7 ắt hẳn đã xem một bộ film rất nổi tiếng: Everest! Film cực hay, mô tả hành trình của những người có khát khao chinh phục được “nóc nhà của thế giới”. Về nguyên tắc vật lý, cơ thể con người không thể tồn tại ở môi trường khắc nghiệt như vậy. Và đó là lý do nó hấp dẫn, là nỗi đam mê chinh phục cho biết bao người.

Năm 2018, một nhóm anh chị bạn mình quen từ công ty Akzo Nobel đã chinh phục thành công EBC (Everest Base Camp) ở độ cao hơn 5,500 m. Điều tuyệt vời duy nhất là họ chỉ là những người leo núi nghiệp dư, có cả mấy chị nhìn là đã biết “liễu yếu đào tơ” nhưng vẫn cùng nhau chụp được tấm hình chung “để đời”.

Picture1

Con đường chinh phục được đỉnh cao của họ, có lẽ, không nhiều người biết, vì nó hiền hòa, vì nó ít “gây sốc” kiểu như những gì mình đang làm truyền thông “dậy sóng” mấy ngày qua. Tuy nhiên, vì thiếu các yếu tố trong 3S (Shock – Scandal – Sex) nên hành trình này ít được truyền thông nhắc đến.

Picture3

Mình thì cảm thấy chuyến đi ấy rất truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ Việt Nam. Có những lúc anh chị em trong đoàn tưởng mình sắp chếp, có những lúc giới hạn con người được đưa lên mức thử thách cao nhất. Anh chị làm được, Smartlog mình cũng sẽ làm được!

Credit to Thong Nguyen Thuy Uyen Hung Tran và các anh chị ở Akzo Nobel mà em biết!

 Smartlog

Author: nhatkysmartlog

Enthusiast toward logistics 4.0 in Vietnam!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s