Day #211: Hãy để con số lên tiếng (number talks louder)

Với những người đã làm nghề logistics liên quan đến vận tải phân phối (physical distribution), những yêu cầu về (i) giảm chi phí, (ii) rút ngắn thời gian trong khi (iii) đảm bảo chất lượng dịch vụ luôn là những nhiệm vụ hàng năm phải hoàn thành. Đã vậy, chỉ tiêu của năm sau ngày càng gắt hơn năm trước.

Hầu hết “bài” của công ty dẫn đầu ngành đều được các công ty khác áp dụng như:

  1. Quy định lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ)
  2. Giao hàng ghép điểm: 1 xe đi giao nhiều điểm.
  3. Giao hàng theo tuyến, theo ngày: trong 1 ngày chỉ có một số khách hàng theo một cung đường nhất định được đặt hàng để kết hợp tải trọng xe.
  4. Giao hàng ban đêm: tận dụng xe rảnh vào ban đêm, đường sá thông thoáng để đi giao hàng.
  5. Giao hàng chuyển kho bằng pallet: từ nhà máy lên hàng bằng pallet, đến DC thì xuống hàng bằng pallet.

Vấn đề là phần lớn đều tiếp cận theo cách “Within the box” chứ chưa nghĩ đến chuyện “Out of the Box”. Mấu chốt nằm ở chỗ chúng ta đang thiếu NIỀM TIN lẫn nhau nên chưa có được sự HỢP TÁC. Mà khi chưa HỢP TÁC thì chắc chắn là luôn tồn tại LÃNG PHÍ VÌ THIẾU TÍNH KINH TẾ NHỜ QUY MÔ. Một ví dụ rất đơn giản, mỗi hộ nông dân có một mảnh ruộng tầm vài trăm đến vài ngàn m2 thì việc canh tác/khai thác sẽ không hiệu quả bằng cách ghép các mảnh ruộng lân cận lại để ra được một CÁNH ĐỒNG MẪU LỚN.

Một số sáng kiến đã được áp dụng vào trong thực tế tại một số doanh nghiệp hiện nay ở Việt Nam như sau:

  1. Một chuyến xe 1,9 tấn từ khu vực Sóng Thần giao hàng về Tp.HCM có chi phí khoảng 550,000 (bao gồm (i) nhiên liệu (ii) lương tài xế (iii) chi phí khấu hao xe (iv) chi phí phân bổ gián tiếp), nên đơn giá giao động từ 600,000 – 800,000, tùy theo khoảng cách thực tế, số điểm giao và yêu cầu bốc xếp. Vậy nên, một chuyến xe như vậy mà có giá 300,000 là tưởng chừng như KHÔNG THỂ? Thực tế, chuyến xe đó hoàn toàn khả thi nếu: (a) vận chuyển bằng pallet (b) một ngày chiếc xe đó thực hiện được 3-4 chuyến.
  2. Một công ty lớn chuyên xuất khẩu gặp một công ty chuyên nhập khẩu bằng container có nhà máy gần nhau. Chỉ cần hai bên cùng nói chuyện với các hãng tàu chính/forwarder chính và thống nhất về lịch nhập – xuất, thì khi nhập container về, thay vì phải đi trả vỏ, container đó được chuyển sang nhà máy lân cận để đóng hàng xuất khẩu. Khi đó, cả 4 bên cùng có lợi: mỗi nhà máy được giảm tiền phí nâng hạ (LO/LO) và chi phí vận tải; nhà xe kéo container tăng hệ số sử dụng xe và hãng tàu cũng giảm được chi phí làm thủ tục, theo dõi. Vấn đề ở đây chỉ là ngồi nói chuyện trên cơ sở số liệu rõ ràng và hợp tác với nhau.
  3. Hiện nay, chi phí giao hàng cho các siêu thị là rất cao chỉ vì các lý do: (i) siêu thị ít cửa nhập hàng nên xe giao hàng phải chờ đợi (ii) các siêu thị nằm ở vị trí “đắc địa” nên hầu như không có chỗ để xe, xe giao hàng mà không có chỗ là phải chạy lòng vòng (iii) tài xế đi giao hàng tới siêu thị phải có phụ xe để cùng bốc xếp hàng hóa vì siêu thị không có nhân sự làm việc này. (iv) công tác kiểm đếm thủ công tốn thời gian. Vậy nên, đã có sáng kiến kết hợp nhiều nhà sản xuất lại, gom hàng về một kho tạm rồi chia hàng theo từng xe. Lúc này, một chiếc xe đi giao hàng cho siêu thị là của 10-15 nhà sản xuất, tiết kiệm chi phí cho cả ba bên: nhà sản xuất, nhà xe và siêu thị.

Những vấn đề nói trên từng được bàn thảo trên tạp chí Quản trị chuỗi cung ứng Việt Nam (VSCI) từ 10 năm trước. Nay, với sự hỗ trợ của tiến bộ công nghệ, việc hợp tác đã trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn rất nhiều.

Smartlog sẽ tổ chức hội thảo để trình bày các giải pháp giúp tiết giảm chi phí trong logistics thông qua hợp tác. Hội thảo chỉ dành cho những người thật sự có khả năng thay đổi được những quyết định lớn trong quản trị logistics của doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp logistics, các siêu thị, các nhà xuất nhập khẩu.

Thư mời sẽ được gửi đích danh đến quý ACE, xin vui lòng không đăng ký.

“Nơi nào có niềm tin, nơi đó có con đường”

Hoi thao 15-8

Author: nhatkysmartlog

Enthusiast toward logistics 4.0 in Vietnam!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s