Day #197 Smartlog Vietnam

NÓI VỀ BỐC XẾP

Năm 2004, khi lần đầu tiên đi làm ở nhà máy P&G, mình có tham gia bốc chai ở dây chuyền dầu gội khoảng 1 tiếng để đội bốc xếp đi ăn trưa. Công việc giản đơn và cũng vui, được tập thể dục trong giờ làm việc.

Năm 2017, mình cũng có duyên đi bốc xếp hàng lạnh ở nhà máy Lavifood, để hiểu thêm về công việc của một người công nhân đứng trong dây chuyền sản xuất đến các bạn làm công việc bốc xếp.

Năm nay, nhìn cái clip này xong là thấy ái ngại cho nghề bốc xếp rồi. 20 năm trước, thì nhân viên nhà máy bốc xếp là bình thường. 10 năm gần đây là outsource 100% cho nhà thầu lao động phổ thông và sẽ sớm thôi, trong vòng 5 năm tới, các công việc nhàm chán này sẽ được outsource cho robot. Có những làn sóng đã và đang diễn ra, không cưỡng lại được..

Cho nên, tóm lại là thời nay phải cho con học coding, robotics từ khi còn nhỏ, ví dụ như chương trình Sylvan Learning Vietnam chẳng hạn. Còn lớn lớn một tí mà muốn hiểu về nghề logistics trong thời 4.0 thì có thể liên hệ Smartlog Vietnam để đăng ký thực tập, trải nghiệm.

 Smartlog!

 

Author: nhatkysmartlog

Enthusiast toward logistics 4.0 in Vietnam!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s