Day #191 Smartlog Vietnam

SMARTLOG @ INTTRA

Hôm nay được bác Chien Duong “khai sáng” cho team Smartlog về Inttra, quá hay, quá tuyệt vời.

Hồi đi thi Sharktank, mình đem câu chuyện của Salesforce để kể, Shark Dũng cười bảo “trong cả trăm ngàn ông Start up chỉ có mỗi ông ấy được thế thôi”, mình đáp “Thế thì chắc chắn trong logistics phải có tên ông Smartlog như kiểu ông Salesforce”.

Và thực tế, startup trong logistics ngày càng nhiều, càng máu chứ không ít như chúng ta đang nghĩ. Thử nhìn kỳ cái báo cáo của BCG như trong hình sẽ thấy thị trường này đang rất sôi động, không chỉ từ những công ty công nghệ truyền thống như Oracle, SAP mà cả những tay chơi mới như Alibaba (Cainiao), hay những công ty logistics như DHL (Saloodo)..

Quay lại câu chuyện Inttra, câu chuyện số hóa, kết nối và chia sẻ thông tin của Inttra đã giúp ích rất lớn trong việc tiết giảm lãng phí trong ngành logistics. Xu hướng kết nối, tích hợp là hiển nhiên và chỉ có những ai không quan tâm đến tương lai mới nằm ngoài làn sóng này.

Smartlog đang xúc tiến hợp tác với Inttra với niềm tin sẽ góp phần mạnh mẽ cho một dự án rất quan trọng: HOÁN ĐỔI CONTAINER.

Một ví dụ đơn giản như sau: Công ty X thường nhập khẩu bằng container. Công ty Y thường xuyên xuất khẩu bằng container. Chỉ cần X và Y và hãng tàu chính (main carrier), với sự trợ giúp về công nghệ quản lý vận tải của Smartlog (STM, Smart tracker, Mobile Apps, tích hợp với Inttra..) thì các bên cùng tiết kiệm được: 1) chi phí nâng hạ 20-40 usd/cont; 2) chi phí vận tải (đi lấy cont/trả cont), ước chừng khoảng 20-30 usd/cont. Và Shipper/clients chỉ cần quẹt quẹt trên iPad/Samsung Note là biết được chính xác real-time vị trí cont, tình trạng container hàng, chả cần phải alo cho tài xế.

Có hãng tàu nào chịu nghe em trình bày về giải pháp này không?

Có 2-3 shipper lớn đang lên lịch gặp em rồi, còn ai quan tâm thì báo để em làm một mini-talkshow về vụ này luôn ạ. Làm ngay trong tuần sau cho nóng.

 Smartlog!

#smartlogstory

Author: nhatkysmartlog

Enthusiast toward logistics 4.0 in Vietnam!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s