Day #190 Smartlog Vietnam

SMARTLOG GOT ROBOT GOGOVIET

Hồi đi thi Sharktank, Shark Phú hỏi con Robot của Smartlog có gì hay. Mình không nói hết ý là ngoài chuyện di chuyển theo line màu, con bot này có thể (1) tự di chuyển theo người dựa vào nhận diện gương mặt hoặc thẻ đeo (2) chủ động tránh va chạm (3) đi theo lộ trình đã lập trình sẵn.

Đúng là AGV (Automated-guide vehicle) không mới trên thế giới, nhưng với Smartlog và anh em ở viện JVN, đó là một bước tiến rất dài từ việc: “Anh Trung Nguyen, anh Tu Nguyen ơi, em thấy DHL có con robot Companion ngon nè, các anh làm được không?”. Và cũng có một số cơ duyên đi kèm, bạn GOGOVIET (tên của robot picker) này mới ra đời sau khoảng 2 tháng anh em ngồi lại với nhau.

Smartlog và các chuyên gia bên viện JVN đang trong giai đoạn hoàn thiện, triển khai thử nghiệm ở một số doanh nghiệp “Có máu tiên phong trong ứng dụng công nghệ”, trước khi cung cấp rộng rãi cho thị trường.

Những hình ảnh này là những hình ảnh rất thật (hầu như chả công ty nào làm R&D công bố), mới thực hiện tối qua, bởi những người trẻ đầy nhiệt huyết. Smartlog chọn cách tiếp cận là THÔNG BÁO TRƯỚC SẼ LÀM CÁI GÌ thay vì KHI NÀO CÓ KẾT QUẢ MỚI BÁO bởi vì chúng tôi tin HẠNH PHÚC LÀ MỘT HÀNH TRÌNH, NHẤT LÀ KHI CHÚNG TA CÙNG NẮM TAY NHAU ĐI, CÙNG HƯỚNG VỀ MỘT ĐÍCH ĐẾN.

Bởi vậy, Smartlog mong lắm sự ủng hộ của khách hàng tiềm năng, quý nhà đầu tư và cộng đồng những người làm logistics Việt Nam khoái ứng dụng công nghệ.

Những bước chân nhỏ bé của các bạn kỹ sư đang làm GOGOVIET có thể là một bước tiến vĩ đại trong ứng dụng robotics vào logistics Việt Nam (ăn theo câu nói của bác Amstrong ạ)!

 Smartlog!

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, trong nhà

Author: nhatkysmartlog

Enthusiast toward logistics 4.0 in Vietnam!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s