Day #178 Smartlog Vietnam

Cho mình hỏi thật lòng: Các bạn có hiểu 1) Smartlog đang làm gì không? 2) Đang giải quyết vấn đề gì? 3) Và Ai là đối thủ của Smartlog?

Thật tình, khi mình nói chuyện với các anh từng liên quan đến nghề Logistics như anh Lý Trường Chiến, anh Chiến Inttra, anh Trình bên SIFT, anh Matthew White (NuAdvisory), anh Chương (NuAdvisory),.. thì các anh đều hiểu ngay vấn đề mình muốn trao đổi là gì.

Nhưng khi mình trình bày với nhiều anh chị, từ bạn bè đến nhà đầu tư tài chính lão luyện thì vẫn nhận được nhiều cái lắc đầu nhẹ: chả hiểu em làm cái gì cả..

Mình cũng cố gắng dùng hình ảnh, film hoạt hình, film minh họa nhưng e rằng nhiêu đó vẫn là dài dòng và rối rắm để hiểu với những người đang bận rộn và có nhiều mối bận tâm.

Thôi thì cứ bắt đầu bằng cái TÂM cho đơn giản:

  1. Smartlog muốn góp phần làm cuộc sống của hàng triệu người đang làm nghề liên quan đến logistics tốt đẹp hơn thông qua ứng dụng công nghệ.
  2. Smartlog muốn nâng cao hiệu quả, năng suất và sức cạnh tranh của ngành Logistics Việt Nam bằng cách tìm ra các lãng phí và giải quyết bằng một tập hợp các giải pháp đồng bộ: công nghệ, thị trường, chính sách.
  3. Smartlog muốn ghi tên Việt Nam vào bản đồ thế giới, nơi khai sinh ra Unicorn đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ logistics. Việt Nam luôn tự hào có Bác, bác Giáp, U23, Bác Vượng (Vin), Bác Hùng (Vietel) thì sẽ đến một ngày Smartlog hát Quốc Ca ngày trở thành Unicorn!

Con đường này sẽ được hiện thực hóa nhanh hơn, mạnh hơn và khó cưỡng lại khi có sự hỗ trợ của những cộng sự, đối tác, truyền thông có cùng chung tầm nhìn, mục tiêu.

Đó là lý do vì sao Smartlog có các đối tác trong và ngoài nước ở đẳng cấp hàng đầu: INTTRA, GARTNER, SIFT, GREY ORANGE, JOHN VAN NEUMANN – ĐHQG, SAMSUNG, VHT, DAILYOPT..

Về hình minh họa, các quỹ đầu tư lớn trên thế giới đổ tiền khá nhiều vào các Start-up liên quan đến Logistics. Smartlog thì có mặt ở cả đủ 4 góc phần tư vì chúng tớ không làm 1 sản phẩm, chúng tớ đang xây một HỆ SINH THÁI PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP THÔNG MINH HƠN TRONG QUẢN TRỊ LOGISTICS. Do đó, Smartlog chả quan tâm đối thủ của mình là ai vì chả ai thật sự giống Smartlog 100% cả..

 Smartlog!

P/s: Giờ thì nội dung mình trình bày đã rõ hơn tí nào chưa ạ?

Vô Youtube channel của Smartlog để tham khảo thêm: https://www.youtube.com/channel/UCWajOI4X6Lv6TUXCVq9ZnDA

#smartlogstory

178.jpg

Author: nhatkysmartlog

Enthusiast toward logistics 4.0 in Vietnam!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s