Day #152 Smartlog Vietnam

MÌNH LÀM CHI Ở SMARTLOG?

Có lẽ kỹ năng truyền thông của mình cũng có vấn đề thật. Gặp lại thằng em, nó bảo, “Em thấy anh nói ì xèo mà méo hiểu anh đang làm cái gì. Anh nói sao cho em dễ hiểu đi, viết gì mà dài quá, đọc cũng chả hiểu anh làm gì!”.

Sáng nay, được thọ giáo cùng anh Ly Truong Chien, nghe được câu này rất hay, cái hay của người trải qua mới cảm được “Tiềm năng phải được luyện tập mới ra kỹ năng, kỹ năng trau dồi nhiều mới ra tài năng”. Xâu chuỗi lại những gì đã diễn ra với đời mình thì mình chỉ có 2 thứ tạm gọi là “có kỹ năng cao” gồm:

  1. Communication: cả nói và viết
    2. Networking: xuất phát từ cái tâm yêu thương, sẵn sàng nhận phần thiệt về mình nên cực dễ trong chuyện kết nối, sẵn sàng giới thiệu A cho B mà không cần toan tính lợi ích.

Nên nói đơn sơ, ở Smartlog mình làm gì?

  1. Kể chuyện về Smartlog cho cộng đồng nghe chơi, mục tiêu: truyền cảm hứng. Mình lấy cảm hứng từ các bạn như Cao Quốc Thái 30 ngày chạy xuyên Việt, team Akzo Nobel 11 ngày chinh phục Everest Base Camp, là những người anh như anh Ly Truong Chienluôn vững vàng và consistent trên con đường đời, là cô Vu Kim Hanhmãi mãi một tình yêu hàng Việt,.. Mình là đứa dễ nản, gặp khó buông ngay nên việc viết nhật ký này cũng là một cách để mình nhắc nhở bản thân, “Thôi, ráng tí nữa đi rồi nghỉ..”.
  2. Networking: muốn có khách hàng thì hãy giúp khách hàng tìm được business, muốn có partner tốt thì trước hết phải tốt với các partner, muốn được media để ý thì phải xuất hiện bên cạnh những anh chị đã có name.. Thế nên, mình cứ miệt mài mỗi ngày gặp ít nhất 1 người thuộc các nhóm: nhà đầu tư, khách hàng, đối tác.. Đó có thể nói là một hành trình vô tận vì business cứ thế tạo ra business mới, miễn sao nó align được với giá trị của Smartlog là mình làm thôi.

Nói một cách đơn sơ thì SMARTLOG = ORACLE TMS + INFOR WMS + UBER MODEL + FIS System integration.

Định hướng hoạt động của Smartlog nằm trong 3 chữ trong logo: (1) Chỉ tập trung trong nghiệp vụ Logistics (2) phải làm cho hoạt động vận hành thông minh hơn (logistics), (3) Cơ hội cải tiến hoạt động vận hành thông qua công nghệ là vô hạn (infinity).

Giá trị của Smartlog đem lại là:
1. Chủ DN “số hóa” được hoạt động quản trị kho bãi, vận tải, từ đó mới có cơ sở cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động.
2. Cơ hội giảm chi phí, nâng cao hiệu năng cho cả chủ hàng, chủ xe.
3. Cách thức vận hành logistics nhẹ nhàng hơn, thông minh hơn.
4. Không cần phải đầu tư hệ thống mà vẫn xài được các chức năng quản lý kho bãi, vận tải hiện đại
5. Chủ xe có thêm doanh thu cho chuyến xe chiều về.

 Smartlog!

Author: nhatkysmartlog

Enthusiast toward logistics 4.0 in Vietnam!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s