Day #150Smartlog Vietnam

VÌ SAO SMARTLOG SẼ GIÀNH 1 SUẤT ĐI HÀN QUỐC DỰ K-Startup Grand Challenge 2018?
Thông thường, chúng ta dễ bị ám ảnh: “Nói trước bước không qua”. Nhưng có bao nhiêu lần “thứ sáu, ngày 13” mà có ai hề hấn gì? Có bao nhiêu lần “Cá không ăn muối mà cá vẫn không ươn” (vì được bảo quản lạnh mà). Ở đời, không có một công thức duy nhất để đánh giá hay dự đoán. Thế nên, “Chỉ có một điều chắc chắn, đó là không có gì chắc chắn cả”. Thế nên, dù chưa đi thi, thì Smartlog cũng phải ở tâm thế của kẻ thắng cuộc, không phải là tâm thế cầu may.
Mình viết bài này vừa nói về quyết tâm của Smartlog, mà cũng để chia sẻ thêm về chương trình K-Challenges cho các Startup Việt Nam để các bạn tham khảo.
Vì sao Smartlog tự tin lọt vào Top 80 đội để giành vé đến Hàn Quốc? Trước hết phải cảm ơn Ms.Huong Nguyen, Mr. Mai Duy Quang, Ms. Emmi Happy Skin, Ms.Vũ Mai Hảo iAngel.. về những chia sẻ chân tình cho một người lạ mới gặp như mình.
1. Product của Smartlog đã được chứng thực bởi các công ty lớn tại Việt Nam: Gemadept, Vinafco, Transimex, Sotrans, Manuchar, Giaohangnhanh…
2. Smartlog cung cấp một ecosystem, không chỉ là một product, nên Customer Life Time
value/Customer Acquisition cost là cực cao, phải tầm 50:1. Với tỷ lệ này thì sức hút của Smartlog là quá dễ hiểu.
3. Smartlog sẽ mở chi nhánh/văn phòng hoặc hợp tác tại 10 nước: 1) Hàn Quốc 2) Đài Loan (đã có) 3) Singapore (đã có) 4) Thailand (đã có) 5) US (đã có) 6) Canada 7) Indonesia 8) Phillippines 9) Malaysia 10) Myanmar (đã có). Sự hiện diện của Smartlog ngay lập tức cho thấy tầm nhìn của một công ty Global chứ không phải local.
4. Đội ngũ Smartlog được dẫn dắt bởi anhKurt Binh, người có công rất lớn cho quá trình build up nhiều doanh nghiệp Logistics Việt Nam thành danh ngày nay và 65 chiến binh thiện chiến tại Việt Nam, 1 CTO (PhD) đang ở ĐH Chicago và một dàn Advisor “khủng”(sẽ update sau), và quan trọng nhất là đội ngũ này đã đi qua hết giai đoạn Storming – Norming và giờ chỉ có Performing thôi. Nên chúng tớ chả mất thời gian giải quyết Team conflicts.
5. Smartlog có media credential: xuất hiện trên Vietnam Logistics của VTV, Shark Tank Vietnam của TVHub, speaker tại Vietnam Supplychain Community, Vietnam Mobile day, các buổi chia sẻ cho sinh viên. Speaker của Smartlog là mình, có khả năng nói tiếng Anh như hát rock. Hôm qua nghe bạn hiền kể, chị Hạnh TVHub khen Smartlog là một “hiện tượng ngộ nghĩnh,:-)”. Ấm lòng.
6. Smartlog có định hướng rõ ràng trong việc góp phần TRANSFORM NGÀNH LOGISTICS VIỆT NAM, chẳng hạn, chúng tôi giải quyết các vấn đề lớn như: 1) xe tải chạy rỗng chiều về 2) tình hình  chờ đợi xe-kho 3) thanh toán công nợ chậm cho nhà xe 4) thiếu thông tin thị trường 5) chất lượng nhân lực ngành logistics 6) hoán đổi container/mooc/đầu kéo..
I ❤ Smartlog!
p/s: nói vậy có đủ rõ để giải thích việc mình dậy làm việc từ 3am mỗi ngày chưa ạ?

150.jpg

Author: nhatkysmartlog

Enthusiast toward logistics 4.0 in Vietnam!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s