Day #147Smartlog Vietnam

WAKE UP MOMENT
Mình có 14 năm kinh nghiệm đi làm với suy nghĩ của một người làm thuê. Dẫu có 10 năm liên tục làm trợ lý cho cấp GM/Chairman thì mình cũng chỉ có góc nhìn rộng hơn, có “một tí” trách nhiệm hơn nhưng tuyệt đối chưa bao giờ nghĩ rằng mình là một người chủ doanh nghiệp.
Trải nghiệm của người làm thuê như mình:
1. Thứ sáu là hurah TGIF (Thank God It Friday);
2. Việc thì từ từ làm cũng được, chưa làm cũng không chết ai;
3. Làm xong thì đã có Sếp coi lại, có chi Sếp sửa cho mình nên cũng ko cần phải cố gắng,
4. Kệ những việc chướng tai như bạn đồng nghiệp chơi game trong giờ, trốn việc, “chiêu trò” để đối phó với Sếp..
5. Khai thác tối đa mọi quyền lợi của nhân viên: khám sức khỏe, cạo vôi răng, nghỉ phép,..Khi mình làm ở P&G, mình được trui rèn “Ở đây, hoặc bạn là leader, hoặc bạn là owner, không còn khái niệm nào khác để định nghĩa vai trò của bạn” Mình cũng lắng nghe nhưng có phần..đối phó chứ không thực sự ở đúng tinh thần mà P&G dạy mình. Ở BSA, VNBC, DMSpro, GMD,… có những lần được trao đổi ý kiến với các anh ở tầm chiến lược, định hướng cho công ty, mình cũng thấy phỗng mũi khi những ý kiến có được sự ghi nhận, tán thành. Nhưng đó vẫn chưa phải là tư duy của một người chủ thực sự vì mình biết rõ mình hổng phải là chủ ở đó.
Ở Smartlog từ 1/2018, dù anhKurt Binh tạo mọi điều kiện thuận lợi thì mindset “làm thuê” vẫn vậy. Cho đến một ngày đẹp trời đầu tháng 3, anh Kurt tâm sự “Tháng này chưa biết lấy tiền đâu trả lương cho anh em”. ĐẮNG LÒNG! Em hy sinh biết bao nhiêu để về với anh, công ty nhiều khách thế mà anh nỡ lòng nào nói vậy! Nhưng mình không cam tâm, giấc mơ lớn của anh đang rất tốt, sao dễ chết lãng xẹt vậy. Và đó là WAKE UP MOMENT của mình. TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI CÓ TƯ THẾ NGƯỜI LÀM CHỦ, KHÔNG CẦN QUAN TÂM MÌNH CÓ BAO NHIÊU % SHARE. Và đó là lúc Nhật ký Smartlog ra đời. Và đó là lúc “a-new-Khiem” ra đời. Và đó là lúc mình xác định sứ mệnh đời mình “Sẽ về hưu tại Smartlog”. Cảm ơn anhKurt Binh cho em cơ hội “lột xác tư duy”. Cảm ơn anh chị em cộng sự và đối tác của Smartlog về sự chia sẻ tầm nhìn và sứ mệnh của @Smartlog Vietnam. Cảm ơn cuộc đời đã giúp em tích lũy những thăng trầm, nén đau thương từ những quyết định sai lầm vào tim để đến ngày em được là chính mình!
I ❤ Smartlog!

Author: nhatkysmartlog

Enthusiast toward logistics 4.0 in Vietnam!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s