Day #141Smartlog Vietnam

EVEREST BASE CAMP (EBC) VÀ SINGAPORE
Hồi cuối tháng 4/2018, một đoàn các anh chị từ công ty Akzo Nobel đã chinh phục thành công Everest Base Camp (độ cao 5,500m). Âm thầm và lặng lẽ, họ chinh phục được một thử thách có thể nói là rất lớn mà nhiều người còn chưa từng nghĩ đến. Bỏ ra hơn hai tuần thử thách bản thân, 1,600usd (không quá khó để đi) họ đã có được những trải nghiệm mà thậm chí không tiền nào mua được.
Mình có may mắn được ngồi phỏng vấn từng anh chị trong đoàn về quyết định leo EBC. Có lẽ, nếu đã xem film Everest (2015), hẳn nhiều người "tự lượng sức" mà từ chối cám dỗ chinh phục EBC.
Nhưng may quá, các anh chị thuộc nhóm “uống thuốc liều hạng nặng”: một anh GM mắc bệnh Gút, một anh Head of Planning nhìn bề ngoài chả giống vận động viên, nể nhất là một chị gái (người sau này mình sẽ dành riêng một bài để kể) tầm 50kg, có nhà lầu, chồng xịn, con khôn mà cũng “xăm mình” để theo đoàn, đến mức chồng chị ấy (là một bác sỹ) phải đu theo để “có gì còn bảo vệ vợ”. Hi vọng hành trình ấy sớm được chuyển tải thành sách, thành film để mỗi người Việt trẻ như mình có thêm một nguồn cảm hứng “Yes, we can do it”. “Yếu như chị U mà còn lên được EBC thì người Việt Nam như mình nhất định làm được chuyện đó”.
Cảm hứng chinh phục của đoàn Akzo Nobel cũng là cách mà Smartlog đang đi, lần lượt chinh phục những đỉnh cao. Khi xuất phát, ngoại trừ anhKurt Binh là người thấy trước, tiên liệu được con đường, còn tụi mình chỉ thấy được cái lưng của Sếp. Nhưng cứ đi, vì không mấy khi trong đời chúng ta có duyên gặp được một người có niềm đam mê thực thụ. Ngọn lửa đam mê đó có sức hấp dẫn mãnh liệt để soi đường, kết nối và gắn bó những cộng sự tạiSmartlog Vietnam cùng với những người ủng hộ Smartlog trên chặng đường dài phía trước.
Nói về Singapore, mình có mấy lý do sau để nhất định phải chinh phục thị trường này:
1. Thị trường không lớn, mức độ ứng dụng công nghệ rất cao (những gì xịn nhất trong khu vực là đều có mặt ở Singapore), nên điểm tích cực là họ đều hiểu vai trò của công nghệ thông tin. Cho nên, nếu chức năng các giải pháp bên mình đáp ứng được, giá lại là “ô đối”, thì mình tin là sẽ có nhiều doanh nghiệp tại Singapore sẽ quan tâm dùng thử.
2. Các đối tác lớn của Smartlog hiện nay đều ở Singapore: Grey Orange, SIFT, Gartner. Có sự đồng hành của các đối tác là yếu tố rất quan trọng. Nên chuyến đi này cũng để thắt chặt thêm quan hệ đối tác. Và chuyến đi Thái vừa qua cũng cho mình một số contact hay ho để phát triển thêm cơ hội cho Smartlog.
3. Người Singapore có niềm tự hào dân tộc rất cao, thông thường chúng ta hay nghe “Giải pháp này của Sing, công nghệ này từ Singapore, khu công nghiệp phải như VSIP”. Và dĩ nhiên để thuyết phục người Singapore là điều không dễ dàng. Smartlog thích challenging. Làm cái ai cũng thấy khó mới có cảm hứng. Nếu mình chinh phục được thị trường Singapore, có thể nói giấc mơ ASEAN đã đạt được một nữa. Cho nên, trong khuôn khổ nguồn lực đang còn hạn hẹp, nhất định phải chinh phục được ít nhất chục khách hàng tại Singapore.
4. Không cần phải dấu, Smartlog muốn ghi dấu ấn trong đời như cụ Nguyễn Công Trứ “Đã mang tiếng ở trong trời đất, Phải có danh gì với núi sông”. Dẫu biết sẽ có nhiều người từng thất bại nhưng đời là của mình, cũng chỉ có một lần, sao không thử nhỉ? Nếu có thất bại, cũng mong thất bại thật nhanh để đi làm.. du lịch hay .. đi dạy.
5. Để có một câu chuyện mà kể cho con cháu nghe..
Xin cảm ơn ACE.
I ❤ Smartlog!

 

Author: nhatkysmartlog

Enthusiast toward logistics 4.0 in Vietnam!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s