Day #118 Smartlog Vietnam

Giờ này, khi rất nhiều người đang yên giấc, hàng chục ngàn tài xế container vẫn ôm vô lăng để đưa hàng hóa đi đến nơi, về đến chốn.
Giờ này, các khu nghỉ dưỡng, du lịch sẽ đông đen du khách, ăn nhậu, hát hò, tận hưởng cuộc sống để bù cho những ngày làm việc vất vả, hăng say, có ai quan tâm mẫu tin nhỏ xíu này?
Hôm qua, gọi điện cho hơn chục khách hàng, đa phần đều nói câu cửa miệng “Qua lễ em nhé”. Chúng ta vốn dĩ không sai khi phải có ngày làm việc và ngày nghỉ ngơi, thậm chí là ngày nghỉ cònrất quan trọng với GDP của đất nước (ngay cả TQ, nghỉ lễ quốc khánh còn cho nghỉ cả tuần). Vậy thì, các chiến sỹ canh giữ đảo xa có nghỉ lễ không? Các anh biên phòng có nghỉ lễ không? Các anh công nhân ở các công trình xây dựng có nghỉ lễ không? Các bạn nhân viên phục vụ resort, khách sạn, bán hàng siêu thị.. có nghỉ lễ không? Các đội cứu hộ, cứu nạn có nghỉ lễ không? Các anh CSGT có nghỉ lễ không?
Cho nên, nguyên tắc nghỉ lễ là đúng nhưng không phải dành cho tất cả! Nếu ai đó chịu hy sinh một tí (chỉ một tí thôi), thì chắc chỉ số năng lực logistics quốc gia sẽ tăng thêm mấy bậc, chi phí logistics sẽ giảm đi được vài phần trăm..GDP. Chẳng hạn: Với lộ trình sử dụng hải quan điện tử, số bước công việc đã giảm đi nhiều, nguồn nhân lực trực tiếp ít, sao các bác HQ không nhín thêm ít thời gian để làm 24/7 nhỉ?
Chỉ cần thông báo HQ Việt Nam làm việc 24/7 vì lợi ích quốc gia là cả trong và ngoài nước đều tung hô nhiệt liệt, vì lợi ích của việc này là rất rõ ràng, mà các bác HQ cũng chẳng tốn quá nhiều sức.
Thiển ý của em chỉ vậy thôi.
Cảm ơn bác nào đọc đến dòng này (em bị phê bình viết quá dài).
I ❤ Smartlog!
https://tuoitre.vn/doanh-nghiep-do-xo-lay-hang-cang-cat-lai-ket-cung-
201804271659436.htm

Author: nhatkysmartlog

Enthusiast toward logistics 4.0 in Vietnam!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s