Day #110 Smartlog Vietnam

NGẪM VỀ CỔ PHIẾU NGÀNH LOGISTICS

Mỗi ngày, mình đều theo dõi chỉ số các mã chứng khoán ngành logistics. Tính từ khoảng quý 4 năm ngoái đến nay, khi VNIndex vượt qua đỉnh lịch sử sau 10 năm và liên tục trong uptrend, các mã CK ngành Logs có vẻ vẫn dậm chân tại chỗ hoặc đi xuống. Điều gì đang diễn ra? Mình xin nêu vài giả thuyết theo quan điểm cá nhân:

1. Người làm tài chính nhìn vào quá khứ (BCTC) để dự báo tương lai. Logistics thật sự là ngành margin mỏng và tính cạnh tranh cao bằng giá nên sẽ ngày càng gánh chịu nhiều áp lực. Cho nên, khi thị trường là sân chơi của các bậc thầy về tài chính, sức hút của ngành banking/chứng khoán quá hấp dẫn để không phải quan tâm đến ngành logistics.

2. Ngành logistics tăng trưởng dựa trên mấy yếu tố: (i) sản lượng tăng (FDI vẫn dập dìu outsourcing, XNK vẫn tăng trưởng), (ii) tài sản tăng thêm (mua thêm xe, xây thêm kho, mở rộng mạng lưới..), (iii) giá bán tăng. Trong 3 yếu tố trên, (i) là dễ thấy thông qua các báo cáo thị trường (ii) là chi tiền ra đầu tư thì kiểu gì lợi nhuận trong ngắn hạn là giảm còn, chẳng hạn năm 2012 GMD xây cảng Nam Hải Đình Vũ để 2014 hoạt động và năm 2016 đã thấy hiệu quả từ dự án này rất cao (iii) gần như cực khó tăng. Vì sao? Vì phần lớn nghiệp vụ các DN Logs đang thực hiện vẫn ở mức “ăn no vác nặng”. Các bạn 3PL nước ngoài làm sản lượng cực ít nhưng margin cực cao, ví dụ, DBSchenker vác một pallet linh kiện của Intel trị giá hơn tỷ đồng thì phải hơn nhiều một pallet mì gói Masan chứ! Cho nên, chừng nào chiều sâu năng lực dịch vụ chưa thay đổi thì câu chuyện logistics Việt Nam chuyển mình vẫn còn chừng ấy.

3. Công tác truyền thông của doanh nghiệp logistics thực sự chưa đủ mạnh, nhất là với nhà đầu tư. Làm sao các DN Logs có thể giải thích cho nhà đầu tư ngoài ngành hiểu khái niệm in-house logistics? Làm sao để nói rằng công ty logistics chỉ có 100 xe nhưng mỗi ngày cung cấp hơn 2,000 chuyến xe cho thị trường? Làm sao để cho cổ đông thấy khả năng quản trị logistics có chiều sâu? Cho đến nay, ngoài các DN lớn như GMD, TSM, TCL.. chịu đầu tư về truyền thông, các DN còn lại vẫn dừng ở mức rất chung chung, nhà đầu tư không thể “cảm” được. Nên nhớ, trên thị trường CK, phần lớn các mã bluechip đều làm rất tốt công tác truyền thông (vd: Vinamilk, Vietjet..).

4. Ngày càng ít deal M&A trong ngành logistics. Nếu quay lại 10 năm trước, khi VN mới gia nhập WTO, các công ty logistics VN đều có liên doanh với các “đại gia” nước ngoài: GMD-DBSchenker, TMS-Nippon Express, ITL-Ceva, ITL-Keppel, VFC-Shibusawa. Và dù những cuộc “hôn nhân” ấy có ra sao thì cũng tác động đáng kể đến một thị trường CK, nơi mà tâm lý “sính ngoại” vẫn lồ lộ ra đó. Ngày nay, WTO mở toang cánh cửa thị trường logs, DN FDI hầu như làm được rất rất nhiều dịch vụ thì câu chuyện lại chuyển sang hướng khác: chỉ có những DN đã lớn thì sẽ được nhòm ngó và ngày một lớn hơn, cơ hội đầu tư cho những DN trong ngành còn lại sẽ ít đi, tính phân hóa sẽ rất cao. Thị trường VN vẫn ứng với câu “mua theo tin đồn, bán theo tin thật”!

5. Logs vẫn là ngành truyền thống, dễ copy và ít đổi mới ở Việt Nam. Ở VN có hàng ngàn công ty forwarder. Ở VN có khoảng 2000 DN thực sự hoạt động trong lĩnh vực logistics (liên quan mạnh đến mảng kho bãi, vận tải). Ở VN, các công ty sản xuất lớn hàng đầu thì quá trình logistics cũng còn rất thủ công, chủ yếu vì nguyên chuỗi cung ứng cũng chỉ ở mức ấy: không có visibility trong hoạt động quản trị logistics.

Xin kết bài bằng việc nói về những gì Smartlog đang làm: công nghệ là một chìa khóa quan trọng để thay đổi ngành logistics. Và đó là sứ mệnh Smartlog chọn để cống hiến!

Những người tiên phong vẫn có rất nhiều cơ hội để tạo nên lịch sử. Hãy nhìn lại giá cổ phiếu GMD những năm 2011, 2012 và lịch sử tăng trưởng thần tốc, bền vững trong những năm qua. Dám đầu tư, dám thử thách bản thân và gặt hái thành quả là điều hiển nhiên trong một thị trường dựa nhiều vào xuất khẩu, tiềm năng cao về tiêu dùng nội địa! GMD là công ty đầu tiên ứng dụng công nghệ Orbiter Racking. GMD là công ty logistics đầu tiên ở VN ứng dụng công nghệ VNA (Very Narrow Aisle). GMD cũng là một trong những công ty đầu tiên dám đầu tư phần mềm quản lý kho của Infor từ khi còn chưa biết nó là gì.

 Smartlog!

p/s: người viết hiện CÓ sở hữu cổ phiếu của GMD, VFC. Xin thận trọng khi ra quyết định đầu tư và tự chịu trách nhiệm, người viết hoàn toàn không được trả tiền để viết bài này.

No automatic alt text available.

Author: nhatkysmartlog

Enthusiast toward logistics 4.0 in Vietnam!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s