Day #107 Smartlog Vietnam

Hôm nay, 3 bạn SV Ngoại thương có thâm niên 2 năm kinh nghiệm tại Smartlog nhận bằng tốt nghiệp. Trời thương, cả 3 đều tốt nghiệp loại giỏi. Mình không có cơ hội trực tiếp đi tặng hoa ủng hộ các bạn, thôi thì chia sẻ ở đây vậy.

2 năm qua, từ những sinh viên trong trắng như tờ giấy, các bạn hầu như không có ngày nghỉ gọi là để lo cho việc học ở trường, vậy mà vẫn tốt nghiệp loại giỏi mới ghê. Các bạn sẵn sàng chinh chiến ở Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng bất cứ lúc nào công ty cần. Mình còn nhớ mới cách đây hơn 1 tháng, các bạn này chia ca thức đêm để đảm bảo hỗ trợ 24/7cho Scommerce/GHN. Không một lời oán than, không một lần dằn dỗi, màn hình slack lúc 1h-5h sáng liên tục cập nhật tình hình yêu cầu, giải quyết yêu cầu và báo cáo kết quả cho khách hàng.

Ngày các bạn gia nhập công ty, VP công ty đặt tại 274 Ung Văn Khiêm, be bé xinh xinh, các bạn còn là những gương mặt nai tơ búng ra sữa, bảo gì làm nấy, không bao giờ đặt câu hỏi tại sao. Mấy lần mình đến chơi buổi trưa, các bạn niềm nở chia cho mình phần cơm. Cơm Smartlog do mẹ của một bạn trong Smartlog nấu giúp, 1 nồi cơm to, 1 nồi canh rất to và một nồi thịt/xào. Đến giờ ăn, cả nhóm lục tục soạn chén, tự múc đồ ăn ăn, xong thì tự rửa. Mình gặp may, toàn được các bạn thương mà rửa giúp. Mình cũng có ý muốn nhờ các bạn vài việc, nhưng nhìn các bạn lóng nga lóng ngóng, không có cơ hội sâu sát nên đành thôi.

Hôm nay, các bạn xúng xính áo cử nhân, cười tươi như hoa, gia đình các bạn ắt là mừng lắm. Có biết đâu, ẩn sau những nụ cười ấy là những chiến binh hổ báo của Smartlog, nhã nhặn với khách hàng nhưng tư duy phải mạch lạc, nắm vững cách vận hành của một hệ thống cực kỳ phức tạp như hệ thống quản lý vận tải, khả năng ứng biến cực cao để giải quyết vấn đề.

Tự hào được gọi các bạn bằng cái tên: CỘNG SỰ!

 Smartlog!

Image may contain: 12 people, including Phạm Nguyễn Bảo Duy, Trần Lê Khởi Nguyên, Khiem Tran and Nguyễn Văn Thảo, people smiling, people standing and indoor

Author: nhatkysmartlog

Enthusiast toward logistics 4.0 in Vietnam!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s