Day #104 Smartlog Vietnam

Nỗi niềm thầm kín đằng sau cái mác “chuyên gia”.

Có ai biết cái anh trong hình làm một chuyên gia ko? Có ai biết anh ấy đi làm từ năm ba đại học để ra trường, cầm tấm bằng đi xin việc đã tự tin nói “Tôi có 2 năm kinh nghiệm”? Có ai biết anh ấy 18 năm liên tục gắn bó trong môi trường nhà máy, từ Nhật, Mỹ, Đài, đến Thái không? Có ai biết anh ấy đã học gần như mọi kiến thức về quản trị sản xuất từ nơi làm việc (ISO, BRC, HACCP, LEAN,..) và từ các tổ chức đào tạo VJJC, VNPI, JPC và kể cả học TWI từ chuyên gia Mỹ sang dạy+cấp chứng chỉ không? Có ai biết anh ấy trong hai năm qua đi tư vấn cho khoảng 20 nhà máy về cải tiến năng suất, chất lượng không?

Nỗi niềm thầm kín của người làm chuyên gia là 1) kín tiếng để tôn trọng thông tin khách hàng 2) ít được biết đến trên diện rộng, chỉ trong một “niche” nào đó thôi 3) sẵn sàng giúp đỡ doanh nghiệp mà cứ đắn đo chuyện gõ cửa. Vì sao?

1. Vì Khổng Minh cũng phải chờ Lưu Bị “tam đáo thảo lư” mới nhận lời giúp chứ không tự nhiên xin đến cộng tác, mất điểm lắm. (Chỉ có ông Hàn Tín là chủ động đi kiếm Lưu Bang nên cơ sự sau này là thế)
2. Vì hai chữ “chuyên gia” cái tôi “ngút trời” nên đâu dễ gõ cửa để nhận lại lời từ chối.
3. Vì khách hàng nhờ đến chuyên gia tư vấn trước hết là từ người họ tin, không phải là người họ biết hay nể. Trong khi đó, các “chuyên gia” có phạm vi giao tiếp hẹp (chỉ trong một số nhà máy nào đó) nên có ai biết đâu, không biết sao tin được.

Thành ra, mình rất vui được mời anh Tran Thien làm chuyên gia thứ hai cộng tác cùng gia đình Smartlog Vietnam. Với những kinh nghiệm vững chắc như đá hoa cương, nắm vững bí quyết tuyệt vời trong chuyện “biến vịt đực thành thiên nga”, anh Thiện sẽ góp trí tuệ mạnh mẽ cho các dự án cải tiến năng suất chất lượng trong ngành logistics Việt Nam. Cụ thể các món “hiếm” mà anh Thiện đang có gồm:

1. Khả năng chẩn đoán và đưa ra khuyến nghị cải tiến cho nhà máy trong vòng 2 ngày, với nhà kho chỉ cần 1 ngày. Với góc nhìn hệ thống, 80% vấn đề của nhà máy/nhà kho sẽ được phơi ra cụ thể kèm khuyến nghị giải quyết.

2. Coaching trong cải tiến. Hướng dẫn cho nhân sự khách hàng có được tư duy cải tiến, tự triển khai cải tiến và sau đó dẫn dắt quá trình cải tiến liên tục. Đây mới là nền tảng phát triển lâu dài cho doanh nghiệp chứ không phải “có việc là ới chuyên gia”.

3. Chuyên gia về TWI được certified đàng hoàng (khóa đào tạo do VNPI tổ chức, mời chuyên gia từ Mỹ sang đào tạo). Món này ít phổ biến, rất nhiều nhà máy còn chưa biết khái niệm TWI trong khi cứ xoay sở vật vã khi nhu cầu sản xuất, mở rộng tăng lên.

Em xin lỗi, nói dài dòng quá. Túm cái quần lại là tụi em rất vui mời anh Tran Thien lên thuyền.

Quá trình thay đổi ngành Logistics sẽ cần rất nhiều chuyên gia tâm huyết góp sức và em mong được sự cộng tác của nhiều bác, chú, anh, chị chuyên gia (chuyên gia thiệt nha, có thẩm định mới tin í) vì một ngành logistics Việt Nam mạnh mẽ hơn!

 Smartlog!

Image may contain: 1 person, indoor

Author: nhatkysmartlog

Enthusiast toward logistics 4.0 in Vietnam!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s