Day #102 Smartlog Vietnam

CẢM ƠN CUỘC ĐỜI, KẾT NỐI TỪNG ĐIỂM

Cho ngày đặc biệt có một không hai này (102), mình thành tâm tri ân ơn trên gia hộ, thành tâm cảm ơn các bậc tiền nhân, quý nhân âm thầm giúp đỡ và cả những người mình đã từng có cảm giác ghét cay đắng. Mọi sự việc đều có lý do của nó mà chỉ khi đi một đoạn đường đủ dài, bình tâm nhìn lại, ta mới dần hiểu ra vì sao cuộc đời ta gọi là “được sắp đặt”.

Mình có 14 năm đi làm, đều như vắt chanh 2 năm đổi một job, trong đó, cứ 6 tháng xin nghỉ làm một lần. Mình trải qua chắc hơn chục nghề, từ logistics operation, planning, trợ lý GĐ, marketing, sales, quản lý dự án, tài chính, nhà báo (báo đời), chụp hình, tư vấn.. và thất bại lớn nhất của đời mình đến nay là chưa có một thành tựu nào cả. Đơn giản vì mình là người dễ bỏ cuộc, gặp khó thì buông. Em Ho Thi Bach Quyen, HRD Pepsi (Food) từng nói CV của anh xấu quá, viết lại đi mới có cơ may nhận được.

Khủng hoảng tuổi trung niên của mình có lẽ cũng ít người biết, không dưới 1 lần muốn tự tử (đã mua bảo hiểm nhân thọ). Về đường học hành, chưa từng có một tấm bằng MBA nào và trong 14 năm đi làm trong khi bạn bè quen có rất nhiều thạc sỹ, tiến sỹ, thậm chí có cả phó giáo sư. Thời gian học ngoài trường đại học chỉ có chương trình “Chuyên gia tư vấn năng suất” do Viện năng suất VN (VNPI) cùng Trung tâm Năng suất Nhật Bản (JPC) tổ chức.

Thứ mình đang có, tạm gọi là “lợi thế cạnh tranh” chỉ là i) kỹ năng truyền thông (communication) và ii) kỹ năng kết nối (networking). Còn lại thì..làm công ty công nghệ nhưng không đọc được dù chỉ một dòng code, làm được nhiều clip (chiếu ở sự kiện lớn trong nhà GMD) nhưng ko biết Premier/After Effect, chụp hơn trăm nghìn tấm Ảnh nhưng chưa từng đăng báo, tiếp rất nhiều bạn bè khắp nơi trên thế giới nhưng chưa bao giờ qua khỏi 4 múi giờ GMT+7, có CFA L1 mà không rành chạy CF để tính NPV, IRR,..

Tới hôm nay:
1- Sắp chốt được nhà đầu tư chiến lược cho Smartlog mà người đó hóa ra lại rất thân quen từ một mối quan hệ khác
2- Sắp mở được văn phòng đại diện tại Mỹ, Singapore, Campuchia, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng – chỉ trong tháng 4 này, Smartlog sẽ hiện diện ở các địa điểm này để phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế.
3- Sắp ký được hợp đồng với khách hàng đầu tiên (thầm cảm ơn khách hàng hồi tháng 3 hủy kèo với mình. Thốn lúc đó thôi nhưng giờ thì thấy sướng tê).
4- Đã kết nối được 1 chuyên gia lên cùng xuồng và chắc sẽ còn thêm nhiều chuyên gia ở nhiều vùng miền tham gia cộng tác cùng Smartlog.
5- Sắp tung ra một chương trình khuyến mãi gây sock thị trường logistics Việt Nam từ một Start up vô danh như Smartlog.
6-Sắp được tư vấn cho một dự án LOGISTICS PART thứ thiệt tại Việt Nam, không phải là thứ mình từng tham gia “vẽ trên giấy”.

Toàn bộ chỉ là SẮP.. nhưng mình cảm nhận sâu sắc là cuộc đời mình được SẮP ĐẶT. Ít nhất khi bạn tin tưởng mạnh mẽ điều gì đó, luật hấp dẫn sẽ đúng. Nên giờ, chỉ thấy hai chữ: YÊU THƯƠNG và BIẾT ƠN cuộc đời.

 Smartlog!

Xin cho mình 3 tháng để ơn trên giúp mình biến chữ SẮP thành chữ ĐẠT!

Author: nhatkysmartlog

Enthusiast toward logistics 4.0 in Vietnam!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s